HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...
30/01/2018

“ÁO ẤM CHO EM” - HÀNH TRÌNH LANTỎA YÊU THƯƠNG,  KẾT NỐI TRÁI TIM.

        Yêu thương trao đi, niềm vui ở lại. Đây chính là những gì đọng lại sâu sắc nhất trong hành trình ấm áp mà ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty CPM gửi đến các em học sinh trường THCS Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La trong những ngày đầu năm 2018. Sau một thời gian chuẩn bị với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 28/1/2018, chuyến xe từ thiện mang tên “Áo ấm cho em” của Công ty CPM đã được khởi hành đến trường THCS Nà Bó của tỉnh Sơn La - ngôi trường nằm trong khu vực đặc biệt khó khăn với phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số.          

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

 Những chiếc áo mỏng manh, những đôi chân trần không giầy, không tất. Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt, khuôn mặt rạng ngời nhưng đầy tím tái của các em làm cho chúng tôi cảm thấy xúc động và càng có them động lực để tiếp lửa, truyền hơi ấm cho các em học sinh nhiều hơn nữa, không chỉ riêng Trường THCS Nà Bó, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La. 

 

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

Để đến gần hơn với con chữ, nhiều em học sinh đã phải đi bộ hơn chục km để đến trường. Con đường đến trường của các em không trải bằng bê tông mà bằng đất đá, lầy lội và ngoằn nghèo, nhưng những khó khăn đó đã không làm cản bước chân em tới trường. Nghị lực là thế, nhưng không phải em nào cũng được cha, mẹ cho tới trường. Bởi có em phải lo kiếm sống cho gia đình nên đã bỏ học giữa chừng, có em thì cha, mẹ mất sớm vì bệnh tật không có tiền chữa, có em thì bố đi tù vì không hiểu biết nên vướng vào vòng lao lý,…còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, éo le khác nữa, mà chúng tôi không thể kể hết được. Cảm giác thật khó tả khi chúng tôi chứng kiến những gì các em đang phải chịu đựng, đó không chỉ là cái lạnh giá rét mà đó là cái ăn, cái học của các em để vươn lên làm giàu cho quê hương mình.

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

Hơi ấm đã được lan tỏa, khi BTC trao hơn 400 chiếc áo ấm, mũ len đến tận tay các em học sinh. Với tất cả lòng yêu thương, cảm thông, chia sẻ, những tấm lòng thiện nguyện của toàn thể CBNV Công ty CP Xây dựng Hà Nội CPM dành cho các em Trường THCS Nà Bò không chỉ là những món quà vật chất mà cả nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BI���T CHOĐI...HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

Ban tổ chức đã trao những suất học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ động viên các em vươn lên trong học tập, cuộc sống.

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

Bên cạnh đó, Công ty CPM cũng trao tặng một số trang thiết bị cơ sở vật chất cho Nhà trường với mong muốn nâng cao chất lượng sinh hoạt cho các thầy cô giáo nơi đây.

Sau khi trao quà cho các em xong, chúng tôi cùng BGH nhà trường tổ chức buổi liên hoan nho nhỏ, để gắn kết và chia sẻ với các em nhiều hơn. Động viên là điều quan trọng nhất trong lúc này, để các em không bị nản chí. 

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...

Sự ấm áp của tinh thần tương thân tương ái giúp chúng ra gần nhau hơn trong cuộc sống.

Sự chung tay giúp sức cho các nhà thiện nguyện giúp các em tiến gần hơn tới những ước mơ trở thành những người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng ngày một giàu đẹp hơn.

HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI...